'Mbappe không hợp với Man City và Pep'

Cựu danh thủ Marcel Desailly cho rằng Kylian Mbappe không phù hợp với Man City, và bất kỳ vụ chuyển nhượng nào đến Etihad sẽ gây ra "sự hỗn loạn".

Mục lục

Cựu danh thủ Marcel Desailly cho rằng Kylian Mbappe không phù hợp với Man City, và bất kỳ vụ chuyển nhượng nào đến Etihad sẽ gây ra "sự hỗn loạn".

Desailly nêu quan điểm: "Tôi biết Gael Clichy nói Mbappe sẽ thăng hoa ở Man City, nhưng sẽ không dễ nếu cậu ấy đến đó. Nghe có vẻ kỳ lạ, song tôi không nghĩ Mbappe sinh ra để chơi cho Man City. Có quá nhiều kỷ luật.

Ở Pháp, chúng tôi nói rằng cách Man City chơi không có nhiều khoảng trống cho các cá nhân.

Với khả năng chuyền bóng, họ không thực sự phù hợp với những cầu thủ muốn một chọi một với hậu vệ đối phương. Họ chuyền rồi họ di chuyển.

Bernardo Silva và Jack Grealish đều có khả năng đá số 10, nhưng điều đó đã bị triết lý của Pep Guardiola giết chết. Ông ấy muốn họ đứng im ở cánh, nhận bóng, phô diễn tốc độ, chơi bóng, chuyền bóng lại rồi phối hợp một hai với đồng đội. 

mbappe_2023

Mbappe không làm như vậy. Cậu ấy cầm bóng để tạo ra sự khác biệt.

Những cầu thủ khác sẽ nhìn Mbappe với vẻ bối rối vì cậu ấy không được phép làm điều đó. Sự tự tin của Mbappe cũng sẽ giảm sút nếu cậu ấy không khởi đầu tốt ở đó. Cậu ấy là một cầu thủ hàng đầu nhưng không phải dành cho Man City".

Cho đến nay, tương lai của Mbappe vẫn là một ẩn số lớn. Anh chỉ còn ràng buộc với PSG đến hết mùa này, và chưa có dấu hiệu gì cho thấy tiền đạo người Pháp sẽ ký hợp đồng mới với CLB. Không ít nguồn tin cho biết Mbappe sẽ rời Paris theo dạng tự do ở Hè 2024, song đến nay tất cả vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn.

Thậm chí, Mbappe được "gán ghép" luôn với Real Madrid nhưng khi thị trường chuyển nhượng chưa mở cửa, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Liverpool được cho cũng là một trong những bến đỗ tiềm năng của Mbappe. Trước đó, Clichy từng khẳng định Mbappe rất hợp với Man City, và nếu nhà đương kim á quân thế giới đến Etihad, tất cả sẽ chấm hết.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ligue-1/mbappe-khong-hop-voi-man-city-va-pep-4137092310.html

Bài cùng chuyên mục