Mbappe hay nhất tháng 10 tại Ligue 1

Tiền đạo Kylian Mbappe của PSG vừa được Hiệp hội các cầu thủ nhà nghề Pháp (UNFP) bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 tại Ligue 1 2023/24. Đây là lần thứ mười số 7 của PSG nhận được phần thưởng này – một kỷ lục tuyệt đối.

Mục lục

Tiền đạo Kylian Mbappe của PSG vừa được Hiệp hội các cầu thủ nhà nghề Pháp (UNFP) bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10 tại Ligue 1 2023/24. Đây là lần thứ mười số 7 của PSG nhận được phần thưởng này – một kỷ lục tuyệt đối.

Thêm một danh hiệu nữa cho Mbappe

Mbappe-hay-nhat-thang-10-1_2023

Siêu tiền đạo người Pháp đã vượt qua người đồng đội tại PSG là Warren Zaire-Emery và tiền vệ đang thuộc biên chế Monaco, Aleksandr Golovin để được bầu là Cầu thủ hay nhất tháng 10 của giải VĐQG Pháp 2023/24. Phần thưởng này giúp Mbappe đi vào lịch sử Ligue 1 với tư cách là cầu thủ giành được nhiều danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng” nhất.

Mbappe đã khởi đầu tháng 10 rất đáng quên với thất bại 1-4 trước Newcastle tại vòng bảng Champions League và không đặt dấu ấn gì trong chiến thắng trước Rennes ở Ligue 1. Tuy nhiên, sau đó, anh lại liên tục tỏa sáng với 3 bàn thắng và 1 pha kiến tạo, giúp PSG thắng Strasbourg 3-0 rồi hạ “hiện tượng” Brest 3-2.

Lần thứ 10 trong sự nghiệp, Mbappe nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất tháng, kỷ lục tuyệt đối tại Ligue 1

mbappe-hay-nhat-thang-10_2023

Ngoài ra, Mbappe cũng ghi 1 bàn thắng, đóng góp vào thắng lợi 3-0 của PSG trước Milan tại sân Parc des Princes ở Champions League. Với 3 bàn và 1 kiến tạo sau 3 trận ở Ligue 1, Mbappe đã kế nhiệm danh hiệu Cầu thủ xuât sắc nhất tháng từ thủ môn Marcin Bulka, người nhận được giải thưởng này tháng 9.

Hiện tại, sau cú hat-trick vào lưới Reims hồi cuối tuần trước, Mbappe cũng đã giành lợi thế lớn trong cuộc đua giành Cầu thủ hay nhất tháng 11. Tổng công, tại Ligue 1 mùa này, Mbappe đã có 13 bàn sau 11 trận.

“Với anh ấy, giống như những chiếc lá khô của một nhà thơ đã khuất, những kỷ lục, những chiến tích luôn được gom bằng xẻng. Và một mùa màng bội thu mới chỉ bắt đầu với đội trưởng của ĐT Pháp.

Anh ấy là Kylian Mbappe, người đã có lần thứ 10 được UNFP vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của Ligue 1 sau khi đã ghi 3 bàn và thực hiện 1 pha kiến tạo trong 3 trận. Đây là một kỷ lục tuyệt đối và rất khó cầu thủ nào bắt kịp. Chúc mừng Kylian!”, UNFP viết trên trang chủ.

Nguồn: Link

Bài cùng chuyên mục