HLV Grosso đổ máu, 9 CĐV bị bắt sau bạo loạn gây rúng động bóng đá Pháp

HLV Grosso đổ máu, 9 CĐV bị bắt sau bạo loạn gây rúng động bóng đá Pháp xảy ra trong trận đấu tại Ligue 1 giữa hai CLB Marseille và Lyon.

Mục lục

HLV Grosso đổ máu, 9 CĐV bị bắt sau bạo loạn gây rúng động bóng đá Pháp xảy ra trong trận đấu tại Ligue 1 giữa hai CLB Marseille và Lyon.

9 CĐV bị bắt sau bạo loạn tấn công xe buýt chở đội khách Lyon

Một số CĐV quá khích đã ném đá và chai bia khi xe buýt chở đội khách, khiến HLV của Lyon Fabio Grosso đổ máu và trọng thương.

Nhà vô địch World Cup cùng đội tuyển Ý năm 2006, Grosso bị thương ở mặt, phải khâu hàng chục mũi và không thể làm việc trong khoảng một tháng, công tố viên Marseille Nicolas Bessone nhấn mạnh tại buổi họp báo.

Sự cố xảy ra bên ngoài SVĐ Stade Velodrome của Marseille, nên Liên đoàn Pháp (LFP) không thể trừ điểm CLB, dù LFP có thể phạt trận đấu diễn ra mà không có khán giả.

HLV đội Lyon Fabio Grosso đổ máu sau vụ việc

Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin phát biểu trên BFM TV, cho đến nay đã có 9 người bị bắt giữ: “Tôi hy vọng mức án tù cao nhất sẽ dành cho những CĐV đã phá hỏng bữa tiệc của bóng đá”.

Được biết, 7 người vẫn bị giam giữ và cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Hiện chưa có vụ bắt giữ nào liên quan đến vụ tấn công HLV Grosso nhưng cuộc điều tra đã triển khai về tội “cố ý gây thương tích có chủ đích”, có thể phải nhận mức án tù lên tới 10 năm.

Sự cố này là một điều xấu với LFP, đơn vị đang đàm phán bản quyền truyền hình cho giai đoạn 2024-2029, đồng thời tạo ra những hình ảnh đáng xấu hổ trước thềm Olympic Paris 2024.

Cùng với việc nộp đơn kiện, CLB Lyon cũng lên tiếng: “Olympic Lyon lấy làm tiếc vì sự cố này tái diễn hàng năm ở Marseille. Chúng tôi kêu gọi chính quyền đánh giá sự nghiêm trọng, cũng như sự tái diễn của sự việc trước khi một thảm kịch nghiêm trọng hơn có thể xảy ra”.

1698723868-9-cdv-bi-bat-sau-bao_2023

Bóng đá Pháp tái diễn nạn bạo lực trước thềm Olympic Paris 2024

Chủ tịch CLB Marseille - Pablo Longoria nhấn mạnh: “Những gì xảy ra với Fabio Grosso là không thể chấp nhận được. Đây là điều không thể xảy ra trong bóng đá. Dù xảy ra bên ngoài SVĐ cũng không thể chấp nhận được. Tôi tức giận và kinh hoàng trước vụ việc này”.

CLB Marseille cũng lên án hành vi của những CĐV quá khích: “Olympique de Marseille lấy làm tiếc về những sự cố không thể chấp nhận được xảy ra ở khu vực lân cận Stade Orange Velodrome, liên quan đến xe buýt của đội Olympique Lyonnais và xe buýt của những người ủng hộ Olympique Lyonnais.

CLB cầu mong HLV Fabio Grosso của Lyon chóng bình phục, đồng thời lên án mạnh mẽ hành vi bạo lực này, hành vi không có chỗ đứng trong thế giới bóng đá hay trong xã hội”.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/hlv-grosso-do-mau-9-cdv-bi-bat-sau-bao-loan-gay-rung-dong-bong-da-phap-c48a1514646.html

Bài cùng chuyên mục