Saudi không phải là nơi phù hợp cho Siêu cúp Ý

Cùng với Tây Ban Nha, Italia cũng chọn Ả Rập Saudi là nơi tổ chức giải đấu Siêu cúp. Nhưng có vẻ như mọi thứ đang lợi bất cập hại.

Mục lục

Cùng với Tây Ban Nha, Italia cũng chọn Ả Rập Saudi là nơi tổ chức giải đấu Siêu cúp. Nhưng có vẻ như mọi thứ đang lợi bất cập hại.

Supercoppa Italiana chưa bao giờ là một danh hiệu thực sự hấp dẫn với các đội bóng lớn, và việc thay đổi thể thức cũng như chuyển đến thi đấu tại Ả Rập Saudi chỉ làm mất đi tính cạnh tranh cho chiếc cúp này.

Saudi không phải là nơi phù hợp cho Siêu cúp Ý

Bốn đội bóng lớn tại Serie A – Napoli, Fiorentina, Inter và Lazio – đều sẽ tới Riyadh vào tuần này để thi đấu ít nhất một trận theo thể thức mới của Supercoppa gồm bốn đội.

Napoli sẽ gặp Fiorentina vào ngày 18/1 (giờ địa phương) trước khi Inter tiếp Lazio một ngày sau đó. Hai đội thắng sẽ vào chơi trận chung kết vào ngày 22 tháng 1. Đội vô địch sẽ nhận được 8 triệu euro tiền thưởng, với 5 triệu euro thuộc về các nhà á quân và 1,6 triệu euro cho hai đội thua ở bán kết.

Trong phần lớn lịch sử của nó, Supercoppa Italiana không gì khác hơn là một giải đấu tiền mùa giải dành cho các đội tham gia, mang đến cho người hâm mộ niềm vui nho nhỏ trước chiến dịch mới của câu lạc bộ. Đây là thể thức mà chiếc cúp được coi trọng nhất, khi giữ mọi thứ đơn giản và tăng thêm một chút sự chú ý của các fan.

Giờ đây, Siêu cúp Ý đã đạt đến giai đoạn cuối của chủ nghĩa tư bản trong bóng đá, với giải đấu mới gồm 4 đội thay vì 2 cái tên xuất sắc nhất như theo truyền thống. Họ đã bán danh hiệu của mình cho một Ả Rập Saudi giàu có, quốc gia đã chi 23 triệu euro để có quyền vinh dự đăng cai.

Phiên bản này của Supercoppa không chỉ làm gián đoạn mùa giải quốc nội của bốn đội tham gia, mà còn bổ sung thêm nhiều trận đấu vào lịch trình của các câu lạc bộ, vốn đã trở nên quá dày đặc từ trước đến nay.

Giống như Tây Ban Nha, các tifosi tại nước Ý hiện chỉ có thể xem các trận đấu qua TV

Giải đấu này về cơ bản cũng không có ý nghĩa gì đối với bất kỳ đội nào được tham dự, khi cả bốn cái tên đều đang chiến đấu vì những mục tiêu quan trọng hơn ở Serie A và các cúp Châu Âu. Việc thay đổi thể thức chỉ tồn tại để tạo ra nhiều trận đấu hơn, chứ không thêm gì vào giá trị cho danh hiệu.

Tháng trước, Siêu cúp Thổ Nhĩ Kỳ giữa Fenerbahce và Galatasaray dự kiến sẽ được tổ chức ở Ả Rập Saudi, nhưng trận đấu đã bị hoãn do sự phản đối của người hâm mộ. Họ tức giận về quyết định không cho phép treo biểu ngữ và áo đấu tôn vinh người sáng lập đất nước hiện đại Mustafa Kemal Ataturk.

Động thái này đã được những người hâm mộ bóng đá trung lập đón nhận tích cực, những tín đồ vốn đã ngột ngạt với quá nhiều trận đấu trong năm ở cả cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển.

Bất chấp sự kiên quyết của Lega Serie A, không có cách nào khiến Supercoppa Italiana trở nên hấp dẫn hơn đối với những người ủng hộ. Quyết định bán chiếc cúp cho người Saudi chỉ khiến mọi thứ ngày càng tồi tệ hơn mà thôi.

Bài cùng chuyên mục